HOME>ข่าวตารางบอลยูโร 2020>บอลยูโร-โอลิมปิก 2 เกมใหญ่แห่งปี 2020

บอลยูโร-โอลิมปิก 2 เกมใหญ่แห่งปี 2020

ก้าวเข้าสู่ปี 2020 กันแล้ว

กวาดตามองปฏิทินตลอดปีนี้ เชื่อว่าแฟนๆกีฬาชาวไทยทั้งหลายจะแฮปปี้กันแน่นอน โดยเฉพาะ มี 2 เกมใหญ่ๆ ให้ได้ติดตามกัน ซึ่งเป็นรายการที่คอกีฬาเฝ้ารอมานาน ทั้งเกมที่เราชาวไทยเป็นกองเชียร์ กองลุ้นดูอยู่ห่างๆอย่าง ฟุตบอลยูโร 2020 จะได้เห็นลีลาของยอดนักเตะจากทีมหัวกะทิของยุโรปและอีกเกม เป็นศึกใหญ่ของชาติที่สายเลือดไทยลงแข่งขัน กับมหกรรมกีฬาโอลิมปิก โตเกียวเกมส์ ซึ่งเราๆ ท่านๆ จะได้ส่งเสียงเชียร์ทัพนักกีฬาของเราอย่างสุดใจ

เริ่มที่ ศึกฟุตบอลชิงแชมป์แห่งชาติยุโรป รอบสุดท้าย หรือ “ยูโร 2020” จะฟาดแข้งกันวันที่ 12 มิ.ย.-12 ก.ค.นี้ ซึ่งรายการนี้ ถือว่าเป็นมหกรรมลูกหนังที่ยิ่งใหญ่รายการหนึ่ง เนื่องจากทีมที่เข้าร่วม ล้วนเป็นทีมระดับท็อปของโลก แถมบรรดาซุปเปอร์สตาร์ของวงการลูกหนัง ก็ชุมนุมอยู่ในยุโรปเป็นส่วนใหญ่

จึงทำให้ศึกยูโร เป็นที่น่าจับตามอง ไม่แพ้ศึกฟุตบอลโลก

สำหรับในปี 2020 นั้น ถือว่าเป็นการครบรอบการก่อตั้งของสหพันธ์ฟุตบอลยุโรป หรือ ยูฟ่า ครบ 60 ปี ทำให้การแข่งขันครั้งนี้ มีความพิเศษกว่าทุกครั้ง โดยจะมีเจ้าภาพร่วมจัดการแข่งขันถึง 12 ประเทศด้วยกัน ประกอบด้วย อัมเตอร์ดัม/ฮอลแลนด์, บากู/อาเซอร์ไบจาน, บิลเบา/สเปน, บูดาเปสต์/ฮังการี, กลาสโกว์/สกอตแลนด์, บูคาเรสต์/โรมาเนีย, โคเปนเฮเกน/เดนมาร์ก, ดับลิน/ไอร์แลนด์, มิวนิก/ เยอรมนี, โรม/อิตาลี, เซนิต เซนต์ปีเตอร์สเบิร์ก/รัสเซีย และลอนดอน/อังกฤษ โดย มิเชล พลาตินี อดีตประธานยูฟ่า ที่เป็นคนคิดค้นทัวร์นาเมนต์ฉลองครบรอบ 60 ปียูฟ่าขึ้นมานั้น เรียกศึกฟุตบอลยูโร 2020 รอบสุดท้ายว่าเป็น “ทัวร์นาเมนต์แห่งความโรแมนติก”

นัดเปิดสนาม วางโปรแกรมไว้เรียบร้อย จะจัดขึ้นที่สนามโอลิมปิก สเตเดียม ในกรุงโรม ประเทศอิตาลี ส่วนรอบรองชนะเลิศ และรอบชิงชนะเลิศ จะฟาดดวลเกือกกันในสนาม เวมบลีย์ สเตเดียม กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ

ในรอบสุดท้าย 24 ชาติ “ยูฟ่า” ได้จับสลากแบ่งสายเอาไว้เป็นที่เรียบร้อย กลุ่ม เอ : อิตาลี, สวิตเซอร์แลนด์, ตุรกี, เวลส์, กลุ่ม บี : เบลเยียม, รัสเซีย, เดนมาร์ก, ฟินแลนด์, กลุ่มซี: ยูเครน, ฮอลแลนด์, ออสเตรีย, เพลย์ออฟ เอ/ดี (ไอซ์แลนด์, บัลแกเรีย, ฮังการี, โรมาเนีย, จอร์เจีย, เบลารุส, มาซิโดเนีย หรือโคโซโว)

กลุ่ม ดี : อังกฤษ, โครเอเชีย, สาธารณรัฐเช็ก, เพลย์ออฟซี (สกอตแลนด์, อิสราเอล, นอร์เวย์, เซอร์เบีย), กลุ่ม อี : สเปน, โปแลนด์, สวีเดน, เพลย์ออฟบี(สโลวะเกีย, บอสเนีย, ไอร์แลนด์ เหนือ, ไอร์แลนด์), กลุ่ม เอฟ: เยอรมนี, ฝรั่งเศส, โปรตุเกส, เพลย์ออฟ เอ/ดี (ไอซ์แลนด์, บัลแกเรีย, ฮังการี, โรมาเนีย, จอร์เจีย, เบลารุส, มาซิโดเนีย หรือโคโซโว)

MORE